SERIE HƯỚNG DẪN HỌC AUTOCAD TỪ A – Z

Post Reply
dulich
Posts: 17
Joined: Tue Apr 28, 2015 12:19 am

SERIE HƯỚNG DẪN HỌC AUTOCAD TỪ A – Z

Post by dulich » Thu May 14, 2015 8:05 pm

Hiện nay, thời tiết liên tục thay đổi, bão lụt thì triền miên, mùa mùa đông sắp đến → thời gian “nông nhàn” của nghề xây dựng. Hôm nay, mình quyết định khai bút, thực hiện một dự án tương đối dài hơi là “Chuỗi bài viết Hướng dẫn học autocad trên phiên bản Autocad 2014.

Bạn sẽ chắt lọc được gì từ các nội dung trong Serie bài viết này?

Xin cam đoan rằng, nếu các bạn kiên trì theo dõi hết chuỗi bài hướng dẫn học Autocad này các bạn không những sẽ sử dụng thuần thục Autocad mà còn làm chủ được công cụ thiết kế mạnh mẽ, tuyệt vời này.

Image

Đây thực chất chương trình học Autocad hay, bao gồm các bài viết được tổng hợp và xâu chuỗi xuyên suốt với nhau mà mình tìm thấy trên một trang tiếng Anh, mình muốn dịch lại để các bạn cùng tham khảo. Do vốn tiếng anh hơi hạn chế nên mình sẽ tránh cách diễn đạt dài dòng mà tập trung vào việc hướng dẫn minh họa với các hình ảnh chi tiết để các bạn có thể dễ hình dung và nắm bắt. Tài liệu có tên tiếng anh là “FREE AUTOCAD TUTORIALS” các bạn có thể search thêm thông tin về nó. Nếu các bạn có vốn tiếng anh tốt hoặc muốn xem nhanh qua thì có thể truy cập vào nội dung của nó ở đây. Tuy nhiên, như mình nói trên. Các bài viết trên trang đó hoàn toàn bằng tiếng anh và thiết kế trên phiên bản Autocad 2010. Do đó mình sẽ dịch lại đễ cho các bạn mới dễ làm quen hơn

Bài học Autocad này được chia thành 4 cấp độ:

LEVEL 1- Getting Started with AutoCAD (Bắt đầu với Autocad)

Phần này được chia thành 13 bài học, được trình bày một cách hệ thống và chi tiết để các bạn làm quen với các Autocad, cách vẽ tọa độ X, Y, làm quen các lệnh vẽ cơ bản của Autocad.

LEVEL 2 – Intermediate AutoCAD (Cấp độ trung bình)

Cấp độ này giúp bạn có thể bắt đầu và tổ chức một dự án mới, kiến tạo và bố trí mặt bằng công trình, tìm hiểu các lệnh, cách tạo Block để chèn vào bản vẽ, tạo Block thuộc tính, tìm hiểu lệnh Hatch, làm việc với văn bản trong Autocad, hướng dẫn vẽ mặt đứng, mặt bằng một công trình

LEVEL 3 – Introduction to 3-D (Giới thiệu về Autocad 3D)

Ở Level 3 sẽ giới thiệu về Autocad 3D tuy nhiên có thể phần này Blog xây dựng sẽ không viết bài hướng dẫn hoặc chỉ nói qua vì phần 3D sẽ tập trung vào hướng dẫn vẽ 3D với SketchUp.

LEVEL 4 – Advanced Topics ( Phần nâng cao)

Ở Leve 4, nội dung gồm 13 bài viết, hướng dẫn cho các bạn về: Cách làm việc bản vẽ mẫu, Cách sử dụng các công cụ truy bắt điểm; các loại đường nét và tỷ lệ dường nét dùng trong CAD, Xrefs (tập tin tham chiếu ngoài trong AutoCAD); các định dạng tệp tin; làm việc với Table (bản) và các chức năng nâng cao khác

Trên đây Blog xây dựng vừa chỉ tóm lược sơ qua 4 Level để các bạn có đề cương cũng như định hướng cho Serie bài viết Học autocad từ A-Z này. Mong các bạn theo dõi , ủng hộ và góp ý nhiều hơn và đừng quên Bookmark bài viết này nhé.

DANH SÁCH BÀI HỌC AUTOCAD 2014

Các bài viết tiếp theo sẽ liên tục cập nhật trong khoảng 1 tuần 1 bài để các bạn có thể dễ dàng theo dõi và có thời gian thực hành. Ngay bây giờ bạn hãy download Autocad về, tiến hành cài đặt để làm quen trước nhé. Bài viết tiếp theo dự kiến sẽ xuất bản trong 2 ngày tới.

Cấp độ 1: Bắt đầu với autocad 2012

Bài 1-1: GIỚI THIỆU AUTOCAD
http://lenhan.net/gioi-thieu-ve-phan-me ... ad-tu-a-z/

Bài 1-2: CÁC CÁCH VẼ CƠ BẢN, CÁC CÁCH VẼ LINE, ĐƯỜNG TRÒN
http://lenhan.net/hoc-autocad-bai-1-2-d ... #more-2021

Email: Lenhanblog@gmail.com
Điện thoại: 0984.347.555

Post Reply