Cách trồng cây thủy sinh

Post Reply
thuysinhking
Posts: 14
Joined: Sun Apr 26, 2015 7:33 pm
Contact:

Cách trồng cây thủy sinh

Post by thuysinhking » Sat May 02, 2015 2:54 am

Việc trồng cây thủy sinh rất quan trọng. Phải biết cách trồng, trồng không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng cây không phát triển hoặc làm chết cây. Cách trồng cây thủy sinh cũng không có gì khó.

Image

1 Cây có thân, cây thân đốt (stem plants). Loại cây này nhiều người hay gọi là cây cắt cắm. Theo tôi gọi như vậy thì không chính sác vì cây nào "chả cắt và chả cắm":01: cây thân bò như Glossotigma cũng phải cắt và sau đó cắm (trồng) xuống nền. Khi mua cây có thân về hay là cắt từ trong hồ ra, cây sẽ có chiều dài không bằng nhau. Vì cây có thân phải trồng ở vị trí hậu cảnh. Cây dài thì trồng ở phía sau và cây ngắn trồng ở phía trước cây dài., theo thứ tự. Cây thân bò "Rotala VN" mới cắt, ngắn và dài lẫn lộn. Nếu cây dài quá có thể cắt thành nhiều khúc. Lấy kéo cắt lá ở phần gốc. Cắt lá cao lên khoảng 1 inch. Sau đó dùng nhíp trồng xuống nền.

2 Cây thân bò (Runner plants, Creeping plants). Nhiều người thấy hồ thủy sinh có thảm xanh ở phần tiền cảnh rất thích thú. Sau đó muốn tạo cho mình 1 hồ thủy sinh tương tự. Vội lấy cây thân bò như Glossotigma trồng xuống nền theo cách "mua sao trồng vậy", từng bụi 1. Nếu trồng như vậy thì tuần sau thế nào cũng phải thốt lên "ủa, sao cây tôi chết ?". Cây thân bò trước khi trồng, chúng ta phải cắt ra từng khúc ngắn(không trồng từng bụi nhé) và trồng xuống nền có khoảng cách xa nhau chừng 1-3 cm. Sau đó cây sẽ phát triển và một thời gian sẽ phủ kín nền. Cắt ra từng khúc và đừng quên cắt bỏ rể. Sau đó trồng xuống nền từng cây một, cách nhau khoảng 1-3 cm. 3 Cây hình hoa thị có rễ hình ống (củ)(Rosette plants with tuber).Cây hình hoa thị có củ (lá mầm) (Rosette plants with bulb). Những loại cây này dễ trồng có thể trồng bằng tay không cần dùng nhíp. Trồng bằng tay rất đơn giản.

Xem thêm tại: http://www.lamsao.com/cach-trong-cay-th ... 45450.html

Post Reply