Nội dung:


  1. Rêu Java. 
  2. Ngải cứu. 
  3. Bèo nhật. 
  4. Rau diếp lùn. 
  5. Dương xỉ nước. 
  6. La hán xanh. 
  7. Tam giác nước. 
  8. Hoa tử đằng nước. 
  9. Rau má. 
  10. Vẩy Ốc Ấn Độ. 


Bạn quan tâm đến việc thêm một số cây thủy sinh vào bể cá? Dưới đây là 10 lựa chọn thực vật nổi tuyệt vời để thêm vào bể cá sẵn có của bạn. Hãy nhớ rằng bất kỳ thực vật nào đến từ các hệ sinh thái khác đều cần phải được kiểm dịch. #bể cá #bể thủy sinh #cây thủy sinh


Rêu Java 

Mặc dù thường gắn liền với việc trồng trọt trên gỗ và đá trôi dạt, rêu java có thể trôi tự do khắp hồ cá của bạn. So với các loại cây thủy sinh khác, rêu java phát triển không nhanh và có thể được trồng nếu bạn muốn. Nó không phát triển quá cao, và thường tạo ra một lớp nền phủ thảm và các vật dụng trang trí.


Ngải cứu

Ngải cứu là một lựa chọn phổ biến khác vì tính thẩm mỹ và dễ trồng. Chúng có thể được trồng, nếu muốn, hoặc thả trôi tự do. Nó có thể lớn rất nhanh, vì vậy hãy sẵn sàng cắt tỉa khi cần thiết để nó không làm cá của bạn bị choáng ngợp.


Bèo nhật

Hãy coi Bèo nhật giống như cỏ ba lá dưới nước. Những cây này hình thành hoa thị và có rễ tương đối ngắn, không cạnh tranh không gian bơi lội của cá. Chúng có thể che phủ bóng râm đáng kể, vì vậy hãy chăm sóc nếu bạn có các loại cây ngập nước khác. Các cây sâu hơn có thể không thể nhận đủ ánh sáng mặt trời để tồn tại.


Rau diếp lùn

Rau diếp nước "lùn" và rau diếp nước thường được bán xen kẽ và không liên quan đến rau diếp thật. Những cây này lấy tên từ những chiếc lá giống rau diếp và hình dạng đầu của chúng.

Xin lưu ý rằng rau diếp nước là một loài xâm lấn. Nếu bạn chọn giữ nó, KHÔNG BAO GIỜ để nó tiếp cận với các nguồn nước tự nhiên. Nó dễ dàng lấn át các hệ thống bản địa và là một khó khăn để loại bỏ.
Dương xỉ nước

Một trong những loại cây thủy sinh được biết đến nhiều nhất là dương xỉ nước hoặc dương xỉ Ấn Độ. Nó được khuyến khích để cung cấp không gian ẩn náu cho những con cá nhỏ hơn hoặc nhút nhát và rất dễ chịu đối với những người mới bắt đầu.


La hán xanh 

La hán xanh có thể phát triển rất nhanh và cung cấp lớp phủ rậm rạp cho những con cá nhút nhát. Nó có thể được trồng hoặc thả trôi tự do, tùy thuộc vào bể của bạn. Nó là một loại cây nổi cứng và sẽ hoạt động tốt hơn một số loại cây thủy sinh mỏng manh hơn.


Tam giác nước

Giống như loài ếch Amazon, Tam giác nước có các cụm lá kết cấu trên bề mặt, nhưng chúng cũng có rễ rất dài. Tùy thuộc vào độ sâu bể cá của bạn, những thứ này có thể cản trở việc bơi của cá. Những cây này cũng cung cấp nhiều độ che phủ bề mặt, vì vậy những cây ở sâu hơn có thể không có đủ ánh sáng.


Hoa tử đằng nước

Hoa tử đằng nước có thể phát triển rất lớn và có khả năng lấn át một số bể cá. Nó là một loại cây khác sống nổi hoặc được trồng trong giá thể thân thiện với cây trồng. Không giống như nhiều loài thực vật thủy sinh khác, hoa tử đằng mọc ngang cũng như dọc theo chiều dọc, có thể lấn át các cây khác trong cùng khu vực.


Rau má

Rau má có nguồn gốc từ các vùng đầm lầy châu Á. Ngoài việc trông giống như những bông hoa lily nhỏ, cây thủy sinh này còn được sử dụng trong nấu ăn và làm thuốc thảo dược. Cây rau má Brazil cũng là một lựa chọn thực vật nổi phổ biến.


Vẩy Ốc Ấn Độ

Mặc dù loài cây mỏng manh này phát triển tốt hơn khi được trồng, Vẩy Ốc Ấn Độ chắc chắn có thể được thả trôi tự do. Khi lớn lên, lá có thể chuyển từ màu xanh lá cây sang màu hồng với màu vàng cam ở giữa.